Sửa điều hòa Panasonic không lạnh cực đơn giản

điều hòa panasonic không lạnh
điều hòa panasonic không lạnh
Nhiều trường hợp khi xảy ra lỗi điều hòa Panasonic không lạnh nhưng không thể tìm ra nguyên nhân trong khi với lỗi này bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà. Và cũng không ít trường hợp điều hòa Panasonic không lạnh sâu, người dùng tự sửa chữa tại nhà dẫn đến hư hỏng nặng hơn. Vậy làm sao biết được nguyên nhân điều hòa bật không mát đến từ đâu để biết cách khắc phục phù hợp? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Điều hòa Panasonic không mát do thiếu gas

Được biểu hiện bằng việc điều hòa vẫn chạy, dàn nóng, quạt vẫn chạy bình thường nhưng điều hòa Panasonic không mát mặc dù bạn đã cài đặt chế độ Cool trên điều hòa với mức gió mạnh nhất.
Về nguyên lý thì gas lạnh được bảo toàn trong quá trình sử dụng, tuy nhiên do các nguyên nhân trong quá trình lắp đặt hoặc ăn mòn trong quá trình sử dụng thì điều hòa vẫn có thể bị thiếu hoặc hết gas.
sửa điều hòa panasonic
sửa điều hòa panasonic
Đối với gas lạnh R22 và R32 thì người sử dụng có thể bơm bổ sung vào cho điều hòa. Nhưng đối với gas lạnh R410A thì người sử dụng cần phải rút toàn bộ gas lạnh trong điều hòa ra rồi mới bơm bổ sung gas lạnh mới.
Và điều quan trọng nhất, người sử dụng cần xác định được nguyên nhân của việc rò rỉ gas trên điều hòa từ đó có các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

Điều hòa Panasonic không lạnh do hỏng tụ

Tụ hỏng thường xảy ra ở những chiếc điều hòa quá tải trong hoạt động hoặc sử dụng nhiệt độ làm mát thấp. Khi đó, bạn bắt buộc phải thay tụ mới cho điều hòa với giá vài trăm nghìn đồng.
Nguyên nhân tụ hỏng phần lớn là do điều hòa thường xuyên phải hoạt động trong tình trạng quá tải, người sử dụng cài đặt nhiệt độ quá thấp (dưới 20 độ C). Do vậy khi sử dụng, người sử dụng cũng cần lưu ý để tránh tình trạng điều hòa bị quá tải gây cháy tụ.

Điều hòa Panasonic không lạnh do lưới lọc bám bụi bẩn

Bụi bẩn sau một thời gian dài sử dụng bám vào dàn lạnh, quạt khiến nó vừa tốn điện vừa không phát huy được hiệu quả tối đa. Luồng gió lạnh sẽ bị chắn bởi lớp bụi, không thoát ra ngoài được, điều này vừa khiến không mát khi sử dụng điều hòa, vừa gây hại cho sức khỏe.
Để đảm bảo lưới lọc bụi không bám bẩn, người sử dụng cần thường xuyên từ 4-5 tháng nên vệ sinh bộ phận này 1 lần, với các bước như sau:
  • Bước 1: Đảm bảo an toàn điện bằng cách ngắt mọi nguồn điện.
  • Bước 2: Tháo bộ lọc không khí. Có thể ngâm nó vào chậu nước và dùng dụng cụ chuyên dụng khô để làm sạch.
  • Bước 3: Lúc này cần quan tâm đến cánh quạt và lốc máy. Dùng dung dịch làm sạch dạng xịt để vệ sinh các lá kim loại. Cần đảm bảo quá trình vệ sinh nước làm sạch không bám vào bo mạch điện tử để không bị chập cháy.
  • Bước 4: lau lại thân máy và lắp các bộ phận đúng theo hiện trạng ban đầu
  • Bước 5: Bật điều hòa và kiểm tra xem nó hoạt động ổn định chưa?

tham khảo thêm: dịch vụ sửa chữa điều hòa tại hà nội nhanh chóng, giá rẻ.

Điều hòa Panasonic không lạnh do hỏng máy nén

điều hòa panasonic không lạnh
điều hòa panasonic không lạnh
Máy nén bị hỏng các chức năng khác của điều hòa vẫn ổn định tuy chỉ có chức năng làm mát là không thể thực hiện được. Một trong số nguyên nhân khiến máy nén bị hỏng thường gặp nhất chính là mất nguồn cáp và lỗi mạch điều khiển…
Đây là lỗi khá nặng khiến điều hòa không mát, tuy nhiên không nhiều điều hòa gặp phải. Khi gặp phải lỗi này, người sử dụng nên gọi thợ để kiểm tra để tránh việc sửa điều hòa Panasonic không đúng khiến tình trạng nặng thêm.
 
Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy điều hòa Panasonic không lạnh và cách khắc phục khá hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay để panasonicvietnam.net tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.