Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt panasonic chuẩn nhất

hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt panasonic
hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt panasonic

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt panasonic đúng cách mọi người nên biết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất cho máy giặt nhà bạn.

Máy giặt là thiết bị thông minh, nó được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu giận dữ trong gia đình. Nhờ có máy giặt, các bà nội trợ cũng đỡ vất vả đi rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh đúng để bảo quản được chiếc máy giặt của các bạn lâu hơn, giúp chúng hoạt động tốt hơn. 

hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt panasonic
hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt panasonic

Cách vệ sinh máy giặt panasonic nhanh chóng

Dưới đây là cách vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trên.

• Bước một: trước hết, chúng ta phải khoá van cấp nước. Sau đó chúng ta sẽ nới lỏng đai ốc và tháo ống ra. Quan trọng nhất là phải rút nguồn điện.

• Bước hai: bóc keo dán, dùng tô vít để tháo đinh vít hai bên và phía sau của tủ lạnh.

• Bước ba: tiếp theo, chúng ta sẽ tháo vành nồng giặt rồi đến tháo mâm giặt, dùng tô vít tháo ốc vít ở chính giữa lồng giặt. Dùng tay nâng lồng giặt và mang ra ngoài để làm vệ sinh.

• Bước bốn: dùng vòi nước mạnh để làm sạch phía bên ngoài của nồng giặt, sau đó lấy bàn chải để làm sạch phía bên trong và vành nồng giặt.

• Bước năm: tiếp theo chính là vệ sinh thùng giặt bằng vòi nước mạnh để nước bẩn có thể thoát ra ngoài. Bạn lên dùng chất tẩy làm sạch để giúp mình trở nên trắng và sạch sẽ hơn.

• Bước sáu: chúng ta sẽ tháo hộp lọc sơ vải và ngăn chứa chất giặt hoặc nước xả. Vì hai vật này có kích thước khá nhỏ nên chúng ta sẽ sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch. Ngoài ra cũng lên làm sạch vách ngăn và các bộ phận khác.

• Bước bẩy: sau khi đã hoàn thành vệ sinh cho máy giặt, chúng ta sẽ lắp lại các bộ phận vào trong máy và lấy khăn khô lau sơ và cho nắp máy giặt. Tiếp theo, chúng ta sẽ gắn vòi cấp nước và cắm điện lại cho máy giặt thế là hoàn thành các bước vệ sinh.

Lưu ý trong cách vệ sinh máy giặt panasonic tại nhà

Chúng ta nên tắt nguồn máy giặt khi không sử dụng để tránh xảy ra các trường hợp bị chập điện,…

Nên thường xuyên vệ sinh định kỳ cho máy giặt, khoảng hai đến ba tháng một lần để đảm bảo máy giặt luôn sạch sẽ, không có vi khuẩn hay bụi bẩn tích tụ lại. Vệ sinh máy giặt thường xuyên cũng giúp cho gia đình bạn tránh được những vi khuẩn có hại cho sức khỏe. 

Các bạn nên tránh sử dụng quá nhiều xà phòng, hay nước giặt cho máy giặt của bạn vì khi sử dụng quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng tích tụ chất nhờn và giữ lại vi khuẩn gây mùi. Nên sử dụng một lượng xà phòng phù hợp với số lượng quần áo mà chúng ta giặt để vừa tiết kiệm lại không gây ra mùi hôi cho máy giặt.

cách vệ sinh máy giặt panasonic
cách vệ sinh máy giặt panasonic

Chúng ta không được để máy giặt có độ ẩm vì rất dễ sinh ra vi khuẩn sau mỗi lần giặt quần áo, sinh ra nhiều vi khuẩn như để quần áo quá lâu trong máy giặt hay đổ nước vào máy giặt,…

Sau mỗi lần giặt quần áo, chúng ta luôn để cho máy giặt được thông thoáng bằng cách mở cửa trước của máy giặt ra và có thể hông khô cho máy nếu cần.

Trên đây là một số cách vệ sinh máy giặt panasonic hiệu quả tại nhà. Với những người nội trợ, máy giặt là một công cụ đắc lực vì vậy để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt thì chúng ta hãy vệ sinh nó thường xuyên. Hãy tham khảo những cách làm bên trên mà panasonicvietnam.net chia sẻ để làm sạch chiếc máy giặt của bạn nhé!