Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic chuẩn nhất!

cách sử dụng máy giặt panasonic
cách sử dụng máy giặt panasonic
Cách sử dụng máy giặt panasonic cùng cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang sử dụng máy giặt này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết!
Trong đời sống công nghệ hiện đại như ngày nay thì 1 chiếc máy giặt không còn quá xa lạ đối với nhiều hộ gia đình. Với tính năng tiện dụng, hiện đại, máy giặt Panasonic đã trở thành 1 thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng.
Mặc dù việc giặt quần áo với máy giặt tưởng chừng như đơn giản nhưng sử dụng sao cho hiệu quả, tận dụng được hết các chức năng của sản phẩm vẫn là vấn đề cần được tìm hiểu kĩ càng. Vậy chúng ta hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu cách sử dụng máy giặt Panasonic cũng như chế độ vắt, xả thông qua bài viết sau nhé!
hướng dẫn sử dụng máy giặt panasonic
hướng dẫn sử dụng máy giặt panasonic

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic, chúng ta cần làm những thao tác sau đây:
  • Bước 1: Đầu tiên, bỏ quần áo bẩn vào trong lồng giặt, bật nguồn (ấn nút Bật/Tắt) On/Off.
  • Bước 2: Chọn chế độ giặt- điều này tùy thuộc vào đồ cần giặt và mức độ giặt để bạn có những sự lựa chọn khác nhau
+ Chế độ giặt nhanh: Phù hợp với những quần áo mới mua về cần giặt qua hoặc những bộ quần áo ít bẩn.
+ Chế độ giặt nhẹ: Thích hợp các loại quần áo mỏng, nhẹ, dễ nhàu nát rách.
+ Giặt chăn màn (dày): Trước khi giặt chăn màn, bạn nên cuốn tròn chăn màn lại, tránh để tua rua dễ mắc vào lồng máy. Vơi chế độ đặc biệt này, nhờ công nghệ giặt sạch, tác động sâu thì bạn có thể yên tâm vì các vết bẩn sẽ bị đánh bay .
+ Sấy khô bằng gió 90 phút: Chỉ trong vòng 90 phút ở chế độ này thì quần áo cảu bạn rất nhanh chóng đã khô ráo sạch sẽ
+ Chế độ tiết kiệm điện: Chương trình này có thể giảm 10% điện năng tiêu thụ so với chế độ giặt thông thường.
cách sử dụng máy giặt panasonic
cách sử dụng máy giặt panasonic
  •  Bước 3: Bạn khởi động máy giặt bằng cách nhấn vào nút khởi động/ tạm dừng trên thân máy. Lúc này, mâm giặt sẽ hoạt động (trong lồng giặt vẫn chưa có nước) để đo lượng đồ giặt (khoảng 5 giây) và từ đó cân chỉnh mực nước tự động.
  • Bước 4: Cho vào lượng nước giặt phù hợp với lượng quần áo cần giặt.
  • Bước 5: Sau khi đã cho nước giặt, đóng nắp máy lại để máy hoạt động. Đợi đến khi bạn nghe tiếng “bíp bíp” thì chính lúc đó máy báo quá trình giặt giũ đã hoàn thành.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt Panasonic

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

Chế độ vắt của máy giặt Panasonic gồm những bước sau:

Bước 1: Trước tiên cho quần áo đã giặt còn ướt vào lồng máy
Bước 2: Đậy nắp máy giặt lại và bật nút nguồn On/Off
Bước 3: Chọn nút xả (Rinse) chỉ dùng để xả quần áo hoặc bấm nút vắt (Spin) để kích hoạt chế độ vắt quần áo.
Bước 4: Trong trường hợp bạn chỉ vắt quần áo, hãy ấn nút Spin nhiều lần để chọn mức thời gian phù hợp với nhu cầu mong muốn. Sau khi vắt xong máy báo bíp bíp là bạn có thể lấy quần áo ra khỏi máy
Có những lưu ý nho nhỏ mách bạn đó là hãy chỉ nên dùng chế độ vắt tối đa khi thật sự cần thiết. Vì trong quá trình sử dụng thì chế độ vắt lại làm tiêu tốn khá nhiều điện năng, vậy chúng ta chỉ nên sấy quàn áo khi thời tiết đang nồm ẩm, mưa dầm, không thích hợp cho việc phơi quần áo.
Ngoài ra khi cho quần áo vào vắt bạn cũng nên xem phân biệt quần áo màu và quần áo trắng, những quẩn áo chất liệu như mỏng dễ nhăn thì không nên vắt vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.
Trên đây Panasonicvietnam.net đã giới thiệu cho bạn cách sử dụng máy giặt Panasonic, cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic. Hy vọng bạn có thể trang bị thêm cho mình những thông tin hữu ích trong đời sống .