Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy- Nguyên nhân và cách khắc phục

đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy
đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy
Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy – Nguyên nhân và cách khắc phục là nội dung chính của bài viết dưới đây. Có ngay cách sửa đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy ngay trong bài viết này nhé.
Trong những ngày nắng nóng đạt ngưỡng đỉnh điểm như hiện nay thì trong mỗi gia đình chúng ta việc hoạt động hết công suất của 1 chiếc điều hòa là chuyện dễ hiểu. Điều hòa Panasonic đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo lỗi đèn Timer, đèn Timer nhấp nháy mà bạn không biết xử lý thế nào, đừng quá lo lắng.
Bài viết sau cũng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đèn timer điều hòa nhấp nháy nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy

đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy
đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy
Điều hòa Panasonic bạn đang dùng có hiện tượng nháy đèn timer liên tục sau đó rồi ngừng hoạt động, đây chính là minh chứng cho việc điều hòa đang có vấn đề về lỗi kĩ thuật. Nguyên nhân có thể do những lỗi sau:

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Hơi lạnh trong máy thổi ra không ổn định, không đều làm dàn lạnh yếu đi, năng suất làm lạnh giảm sút, không lạnh
Cách sửa điều hòa Panasonic báo lỗi đèn time: Để tay trước cánh đảo gió, giữ nguyên 1 một lúc và cảm nhận. Nếu tay bạn không thấy gió thổi ra hoặc quan sát thấy quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn thì cần liên lạc với nhân viên kiểm tra thay quạt mới.

Điều hòa thiếu gas

Điều hòa vẫn hoạt động bình thường, quạt vẫn chạy nhưng gió thổi không ra hơi mát, thiết bị có thể bị thiếu ga do mối nối trên ống đồng bị thủng, hở hoặc xì, lúc này đèn timer sẽ báo đỏ liên tục.
Cách sửa điều hòa Panasonic báo lỗi đèn time: Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa các vết hở thủng, sau đó mới nạp thêm gas để tránh tình trạng thoát khí gas tiếp diễn về sau.

Máy nén bị hỏng

Đây là một trong những bộ phận quan trọng của điều hòa, có chức nắng điều khiển hoạt động làm lạnh của máy lạnh. Nếu bạn thấy nhiệt độ phòng thất thường, lúc nóng lúc lạnh, dàn nóng phát ra tiếng kếu thì có thể máy nén đã bị hỏng.
Cách sửa đèn time điều hòa Panasonic nhấp nháy: Cách tốt nhất là không nên tự ý sửa chữa những lỗi liên quan đến chuyên môn kĩ thuật, bạn liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa, lỗi nghiêm trọng hơn thì có thể sẽ bị thay mới.

Board mạch điều hòa bị lỗi

Đây được coi như là bộ não trung tâm điều khiển mọi hoạt động, khi bị lỗi có thể do đứt dây điện, nhiều bụi bẩn bám vào,… sẽ làm máy chạy sai chương trình, hoạt động kém.
Cách sửa điều hòa Panasonic báo lỗi đèn time: Cũng tương tự như lỗi kĩ thuật ở trên, lúc này bạn liên hệ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra board mạch của điều hòa để bảo dưỡng kịp thời.

Máy bị bám bụi bẩn

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không bảo dưỡng lau chùi thường xuyên dễ dẫn đến trường hợp máy lạnh nhà bạn bị bám 1 lớp bụi quá dày làm cho hơi lạnh không thoát ra được nên làm cho đèn nhấp nháy báo hiệu.
Cách sửa điều hòa Panasonic báo lỗi đèn time: Giữ gìn độ bền đẹp của máy lạnh bằng cách lau chùi, vệ sinh. Bạn nên vệ sinh điều hòa định kỳ 4 – 5 tháng/ lần để điều hòa hoạt động trơn tru hiệu quả.
điều hòa panasonic báo lỗi đèn time
điều hòa panasonic báo lỗi đèn time

Cách bước kiểm tra lỗi đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 3 bước kiểm tra báo lỗi đèn báo Timer trên điều hòa Panasonic:
  • Đầu tiên bạn lấy tăm xỉa răng, bỏ đi đầu nhọn, nhấn giữ phím Check ở cuối điều khiển của điều hòa, đợi khoảng 5 giây, đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng “_ _” thì bỏ ra.
  • Tiếp đến, đưa điều khiển về hướng điều hòa để nhận tín hiệu và nhấn nút Timer. Cứ mỗi lần nhấn thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi theo thứ tự và đèn Power sẽ nháy một lần báo đã nhận tín hiệu.
  • Sau cùng, nếu đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây mã lỗi mà máy lạnh nhà bạn đang gặp phải sẽ hiển thị ngay trên màn hình
Trên đây panasonicvietnam.net đã đưa tới nguyên nhân và cách xử lý khi đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy, điều hòa báo lỗi đèn Timer. Chúc bạn tìm ra cách xử lí đúng đắn, kịp thời và khắc phục thành công nhé.