CÁCH PHÂN BIỆT CÔNG TẮC – Ổ CẮM PANASONIC THẬT – GIẢ

Được sử dụng hàng chất lượng là quyền lợi tối thiểu của người tiêu dùng, nhất là những mặt hàng có sự ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, điển hình là các loại ổ cắm điện. Quan sát thật kỹ các dấu hiệu nhận biết và quét tem chống giả QR code trước khi mua là cách tự bảo vệ mình tốt nhất.

Thận trọng trong khâu chọn lựa
Nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng điện, việc đầu tiên nên làm là chọn cho gia đình mình một sản phẩm chính hãng và chất lượng. Một trong số những thương hiệu nổi tiếng thế giới trong ngành điện học là tập đoàn danh tiếng Panasonic của Nhật.

Những sản phẩm của dòng Panasonic đã trải rộng toàn cầu, trong đó có đất nước Việt Nam. Sở dĩ các mặt hàng của Panasonic được đông đảo mọi người tin tưởng cũng vì sự chất lượng thực tế mà chúng đem lại.

Tuy nhiên hàng thật chất lượng bao nhiêu thì hàng giả lại tồi tệ bấy nhiêu. Không tự nhiên mà họ coi hàng giả như những “dịch bệnh” cần pháo xa lánh. Chỉ một chất bất cẩn mua phải ổ cắm giả có thể dẫn đến nguy cơ gây cháy nổ cả tòa nhà ngay lập tức. Những thiệt hại về người và của sẽ chẳng có một ngôn từ nào diễn tả được. Chính vì vậy mọi người phải vô cùng thận trọng trong việc chọn mua sản phẩm chính hãng.

Một số chi tiết nhận biết ổ cắm công tắc Panasonic giả, thật
1. Bề mặt ổ cắm

– Hàng thật: bề mặt bóng trơn, mịn, sờ vào rất mượt tay

– Hàng giả : Không được trơn, có vẻ ráp tay và trông rất thô sơ vì được làm từ chất liệu kém hơn.

Tham khảo Mặt Panasonic chính hãng

2. Khi sử dụng

– Hàng thật: Ổ cắm chính hãng Panasonic cắm rất nhẹ mà chắc, công tắc Panasonic “xịn” khi tắt bật thấy kêu tanh tách, rất dứt khoát.

– Hàng giả: Hàng giả thì ổ cắm rít nhưng lại lỏng lẻo, công tắc khi bật tắt không có tiếng kêu tanh tách dứt khoát.

3. Ốc vít trên từng ổ cắm

– Hàng thật: các ốc vít được làm từ nguyên liệu đồng than bóng và sáng màu đồng

– Hàng giả: các ốc vít thường có màu xỉn, chỉ mạ được mạ 1 lớp màu đồng bên ngoài để đánh lừa người mua.

4. Địa điểm bán

– Hàng thật: được bán tại các đại lý, cửa hàng uy tín chính hãng

Tham khảo nhà phân phối được Panasonic ủy quyền

– Hàng giả: hay bán dọc đường, vỉa hè và các cửa hàng nhỏ

5. Dựa vào mã vạch

– Mỗi ổ cắm điện chính hãng đều được bọc trong hộp rất chỉnh chu, trên có ghi các thông tin, thông số của từng loại sản phẩm. Một thành phần không thể thiếu trên mỗi bao bì chính là mã số mã vạch. Tất cả doanh nghiệp lớn nói chung và Panasonic đều ý thức rất sớm về vai trò của việc đăng ký mã số mã vạch trong sự tồn tại của doanh nghiệp sau này. Người tiêu dùng có thể sử dụng ứng dụng quét mã vạch sản phẩm để tìm ra các thông tin liên quan đầy đủ nhất.

– Khi quét mã người tiêu dùng sẽ được kiểm tra được những thông tin cơ bản của sản phẩm từ thành phần, giá cả, chất lượng, nơi sản xuất… Được tham khảo các ý kiến của những người tiêu dùng trước đồng thời đóng góp ý kiến về sản phẩm thông qua tính năng bình luận trên app. Nếu sản phẩm có tem chống giả thì ngoài những thông tin về sản phẩm như ở trên sẽ có thêm hệ thống cảnh báo hàng giả hàng nhái giúp người tiêu dùng cảnh giác hơn khi mua hàng.

Là nhà phân phối chính hãng với hơn 10 năm hình thành và phát triển, ĐIỆN CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI cam kết Luôn Luôn cung cấp những sản phẩm Panasonic, Sino, Trần Phú, LS, Schneider, Dulux, Jotun, Maxilite, Toto, Linax,… CHÍNH HÃNG 100% đến tay người tiêu dùng.

=> Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và an toàn nhé!