Cách lắp máy giặt Panasonic siêu nhanh ngay tại nhà

cách lắp máy giặt panasonic
cách lắp máy giặt panasonic
Bạn mới mua máy giặt Panasonic mà chưa biết cách lắp máy giặt Panasonic sao cho đúng? Bài viết sau đây là cách hướng dẫn các bạn cách lắp máy giặt Panasonic cùng cách tháo ngay tại nhà sao cho đúng nhất.
 
Từ lâu máy giặt đã trở thành một thiết bị không thể thiếu với mỗi gia đình bởi những tính năng hiện đại, lợi ích tiết kiệm thời gian giặt giũ cũng như nhiều chế độ giặt phù hợp. Khi bạn vừa mua một chiếc máy giặt mới cho gia đình mình, bạn muốn di chuyển máy giăt đến một vị trí khác trong ngôi nhà. Bạn băn khoăn không biết cách lắp máy giặt Panasonic, cách tháo máy giặt Panasonic như thế nào là đúng cách thì hãy làm theo hướng dẫn sau
cách lắp máy giặt panasonic
cách lắp máy giặt panasonic

1. Chọn vị trí lắp đặt

Bạn có thể lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt tùy ý phụ thuộc vào nơi ở hiện tại của mình. Khi đó, bạn phải chọn lựa cho mình vị trí phù hợp nhất để giảm thiểu các rủi ro về rò rỉ nước, máy giặt bị nghiêng, hoặc hư hỏng các thiết bị nội thất liên quan. Sau đây sẽ là những gợi ý về vị trí lắp đặt máy giặt an toàn và thích hợp:
• Nên chọn nơi đặt máy giặt phải bằng phẳng để tránh tình trạng thùng máy giặt bị đặt nghiêng lệch sẽ gây rung lắc, tạo ra tiếng ồn trong quá trình giặt, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
• Ngoài ra phải lựa chọn vị trí đặt máy giặt để đảm bảo là nơi có ổ cắm cung cấp nguồn điện và cung cấp nguồn nước dễ dàng. Bên cạnh đó, việc chọn vị trí đặt máy giặt phải đảm báo khô thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với nước xả, ánh sáng mặt trời.
• Vị trí đặt máy giặt phải dễ dàng tiếp cận với nguồn nước nóng – lạnh, nguồn điện, cũng như có nơi để tháo rút nước nhanh chóng.
• Nhiệt độ phòng nơi đặt máy giặt không được dưới 0 độ C, cũng như không để cho máy giặt tiếp xúc với các nguồn nhiệt trực tiếp như mặt trời, lò sưởi, bếp ga,…

2. Cách lắp máy giặt Panasonic

 Bước 1: Mở hộp máy và kiểm tra các thiết bị đi kèm

Công việc này khá quan trọng, bởi đối với mỗi chiếc máy giặt, nhà sản xuất đều cung cấp (hầu như chỉ có 1) bộ phụ kiện đi kèm. Các bạn hãy dành khoảng 5 – 10 phút đọc bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt để có thể nắm rõ từng loại và công dụng của chúng .

Bước 2: Kiểm tra đường cấp nước, xả nước

Máy giặt chỉ hoạt động được khi đường nước cấp vào đủ mạnh, cung cấp đủ nước cho máy trong một khoảng thời gian cho phép (tùy từng hãng sản xuất mà lưu lượng nước cấp khác nhau) và đường thoát nước thải phải thông. Sau khi kiểm tra kỹ các phần trên bạn tiếp tục lắp lưới chống chuột dưới gầm máy.
cách tháo máy giặt panasonic
cách tháo máy giặt panasonic

Bước 3: Đưa máy giặt vào vị trí cần đặt

Máy giặt phải được đảm bảo lắp đặt chắc chắn, cân bằng để máy giặt có thể sử dụng được lâu bền. Bởi trong quá trình hoạt động, đặc biệt là khi máy hoạt động ở chế độ Spin (vắt) máy sẽ rất rung, nếu máy lắp không được cân, rung động trong quá trình làm việc sẽ làm hỏng máy nhanh chóng. Lắp đế máy phải cân theo mức li vô trên máy. Dưới gầm máy có 2 ốc vít chỉnh, bạn cố gắng chỉnh cho thật cân nhé.

Bước 4: Lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt

Khi lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt cút phải được vặn thật chặt, chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Ống nước thải phải đảm bảo không bị gập, thông để máy thải nước dễ dàng khi chạy.

Bước 5: Lắp nguồn điện cho máy giặt

Lắp ổ cắm điện, ổ cắm điện phải để xa máy, ổ cắm được bắt chặt vào tường hoặc các bờ gờ khác. Tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây giật, điều này rất quan trọng nếu máy giặt được lắp trong nhà tắm, nơi hiện tượng rò rỉ điện rất khó kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn. Bước này bạn cần chú ý kiểm tra kỹ nơi nguồn điện tránh tình trạng nước bắn vào nguộn điện.

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi lắp

Sau quá trình lắp đặt, kiểm tra hoạt động của máy là bước quan trọng cuối cùng. Nếu máy hoạt động tốt là coi như quá trình lắp đặt của bạn đã thành công, trường hợp máy không hoạt động có thể do các nguyên nhân như: nguồn điện chưa được cấp điện (bạn có thể kiểm tra lại nguồn điện và ổ cắm điện), nguồn nước cấp không đảm bảo trường hợp này bạn phải kiểm tra lại nguồn cấp, nếu không đảm bảo phải lắp thêm máy bơm tăng áp.
 
Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách lắp máy giặt Panasonic tại nhà. Hãy cùng tham khảo thêm nhiều bài viết của panasonicvietnam.net để biết thêm nhiều thông tin và hướng dẫn cụ thể nhé.